Giới thiệu XuanNgoc và XuanNgocCenter

 

Đôi chút về Ngọc và XuanNgoc Center.

Xin chào.

Lời đầu tiên, Ngọc xin phép gửi lời chào đến tất cả mọi người đã ghé thăm Blog XuanNgoc Center.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành và ủng hộ Ngọc trong suốt thời gian qua.

Giới thiệu 1 chút :

Mình là Xuân Ngọc – là người đứng sau Blog XuanNgoc Center và  mình viết lên tất cả những bài viết bạn đã đọc tại blog này . Ngọc còn khá trẻ, chỉ mới 22 tuổi. Là 1 người đam mê công nghệ, thích chia sẻ , viết lách và kiếm tiền trên mạng nữa.

Ngọc bắt đầu sự nghiệp viết blog kiếm tiền của mình vào 1 ngày trời mưa gió, sau khi đã suy nghĩ rất nhiều. Ý tưởng tạo 1 blog/website kiếm tiền đã xuất hiện trong đầu Ngọc khá sớm. Nhưng, tuổi trẻ mà ,có rất nhiều cám dỗ khiến Ngọc không thể tập trung vào công việc mình đã đề ra trước đó.

Và Ngọc dám chắc là bạn cũng như thế. Đó cũng là khó khăn lớn nhất khi mới bắt đầu hành trình viết Blog kiếm tiền của Ngọc.

Xuân Ngọc- Người đứng sau Xuanngoccenter
Xuân Ngọc- Người đứng sau Xuanngoccenter

Tuy nhiên, đam mê kiếm tiền với blog chưa bao giờ tắt trong Ngọc.

Tưởng như những cám dỗ và cuộc sống tuổi trẻ sẽ khiến Ngọc quên đi  ý tưởng đó và tiếp tục với công việc của mình. Ngọc làm quản lý cho khách sạn 1 sao. Nhưng không, cái ý tưởng viết Blog như 1 ngọn lửa bùng cháy, hằng đêm lại trở về dày vò và chẳng để Ngọc yên thân. Cuối cùng, Ngọc đối diện với nó bằng việc thức trắng đêm và trả lời 3 câu hỏi:

 • Mình có thấy hạnh phúc, đam mê với công việc hiện tại không ?. Một công việc 7 ngày trong 1 tuần, sáng đi làm, tối về ngủ, thỉnh thoảng lại phải nghe cằn nhằn từ ông sếp khó ưa…!
 • Tại sao mình lại đam mê viết Blog và liệu mình có thể thành công không. Công việc này có phù hợp với mình . ?
 • Tại sao lại không kết hợp viết blog với công việc chính của mình, kiếm thêm ít thu nhập nhỉ. Kiếm tiền từ đam mê chẳng phải mới thú vị lắm sao .?

Chính những câu hỏi đó đã khiến Ngọc quyết định ”  Mình phải làm 1 cái gì đó để thỏa mãn đam mê. ! ”

Và cái gì đó chính là Blog XuanNgocCenter.com

2. Giới thiệu về XuanNgocCenter

Vì sao lại là XuanNgoc Center

Đó là tên miền trong 1 thoáng Ngọc đã nghĩ ra. Đầu tiên, Ngọc định đăng ký tên miền xuanngoc.com nhưng vì 1 lý do nào đó, tên miền này có giá lên tới 16 triệu.

Thật kinh khủng. Ngọc quyết định từ bỏ sự lựa chọn đó dù trong lòng vẫn có chút tiếc nuối.

Với kinh nghiệm của mình, Ngọc nhanh chóng từ bỏ tên miền với giá đắt đỏ đó và huyển hướng sang đăng ký tên miền xuanngoccenter.com với giá chỉ 32k ở Godady. Tất nhiên, Ngọc vẫn rất tiếc vì không thể đăng ký được tên miền mà mình mơ ước.

Ngọc nhanh chóng bắt tay vào setup Blog của mình bằng việc đăng ký 1 gói hosting tại Azdigi. Sau khoảng 1 ngày, mọi việc cũng đã hoàn tất.

Sự nghiệp viết blog của Ngọc bắt đầu từ đó. Ngọc ” khởi nghiệp” chỉ vỏn vẹn với 32k phí tên miền + 250 ngàn tiền thuê hosting. Tổng cộng là 282 ngàn VND.

Xuanngoccenter được ra đời với mục đích gì. ?

Xuanngoccenter là Blog do Ngọc tạo ra . Mục đích  là Ngọc muốn thông qua blog để chia sẻ các kiến thức để giúp bạn có thể tạo ra và tự mình phát triển 1 trang blog/website.

Ngọc nhận thấy, nhu cầu viết blog cá nhân và kiếm tiền trên mạng vẫn còn rất nhiều. Nhưng, vì nhiều lý do, các bạn vẫn chưa thể bắt đầu hành trình của mình.

Với riêng Ngọc, viết blog giống như 1 niềm đam mê. Ngọc không coi đó là công việc, Ngọc coi blog giống như 1 niềm đam mê hơn.

Có phải bạn đang có đam mê giống Ngọc. ?

Sẵn sàng đam mê ,bạn muốn chia sẻ cho mọi người những kiến thức và niềm đam mê đó.?

Người khác sẽ phải nhìn bạn như 1 chuyên gia. Bạn muốn chứng tỏ bạn là chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó.?

Bạn có muốn người khác phải tìm kiếm tên mình trên Google không.?

Liệu bạn có muốn tên của bạn và tiểu sử của bạn sẽ hiện lên trên Google không. !

Và 1 lý do nữa.

Bạn có biết bạn có thể kiếm tiền ngay trên chính blog của mình nữa. Vậy tại sao lại không làm. ?

Viết blog kiếm tiền -Đam mê lớn nhất mà Ngọc chưa bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ.
Viết blog kiếm tiền -Đam mê lớn nhất mà Ngọc chưa bao giờ nghĩ tới chuyện từ bỏ.

Xuân Ngọc đã bắt đầu viết blog kiếm tiền như thế nào. ?

Ngọc cũng là người mới như các bạn, cũng gặp khó khăn y như những người mới bắt đầu viết blog.

Ngọc đã vượt qua như thế nào. ?

Ngọc nhanh chóng tìm tòi và bổ sung kiến thức cho mình. Nhưng, những ngày đầu, việc tìm kiếm kiến thức bổ ích không dễ như bây giờ, tuy rằng đã dễ dàng hơn hồi trước. Ngọc đã phải tìm chúng trên những website trong nước, diễn đàn trong nước và cả nước ngoài với số vốn từ tiếng Anh gần như  bằng 0. Ngọc nhờ đến Google dịch.

Những kiến thức Ngọc chia sẻ trên XuanNgoc Center đa phần là những kiến thức Ngọc mày mò tìm hiểu và tổng hợp trên Internet. Những kiến thức đó sẽ được Ngọc áp dụng vào thực tế .

Bằng cách nào ư. ? Ngọc kiểm nghiệm những kiến thức đó trên chính blog của mình.

Ngoài ra. Ngọc còn tổng hợp chúng thông qua những website uy tín ở nước ngoài.  Ngọc mong muốn đem lại cho bạn kiến thức đa dạng. Đó chính là những kiến thức mà hằng ngày Ngọc dùng nó để áp dụng cho đứa ” con đẻ của mình”.

Thông qua đó, Ngọc muốn nói với các bạn:

” Internet là 1 thế giới vô tận, nơi chúng ta có thể học được rất nhiều điều bổ ích và miễn phí. Hơn thế nữa, Internet có thể đem lại cho chúng ta những cơ hội thưc sự rất tốt “.

Xuân Ngọc From XuanNgocCenter.com

XuanngocCenter mục tiêu phát triển :

Các bạn có thể tìm thấy những kiến thức tạo dựng và phát triển 1 website đầy đủ trên Blog của Ngọc. Thông qua blog, Ngọc hy vọng xây dựng 1 cộng đồng blogger vững mạnh, đông đảo và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau để cùng phát triển.

 

Cuối cùng, Ngọc xin được trích dẫn 1 câu nói nổi tiếng đã tạo động lực to lớn cho Ngọc trong hành trình kiếm tiền từ đam mê này:

 Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có.

Shark Thái Vân Linh- SharkTank VietNam

Cuối cùng, Ngọc chúc bạn-  những độc giả của XuanNgocCenter kiếm tiền thành công và hạnh phúc với log của mình.

Đừng quên kết nối với Ngọc thông qua :

 • Facebook
 • Twiter
 • Youtube
 • Linkedin

Và cũng đừng quên tham gia vào các cộng XuanNgocCenter trên MXh nhé- nơi bạn có thể nhận được những bài viết giá trị, những lời khuyên bổ ích và kết nối mọi người lại với nhau :

 • Facebook
 • Twiter
 • Youtube
 • Linkedin

Xin chân thành cám ơn.