Affiliate Marketing là gì? Những hướng dẫn cho người mới|XuanNgocCenter

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) được đánh giá là 1 trong những hình thức kiếm tiền online uy tín và bền vững nhất. Hình thức này đã đem về cho các pulisher thu nhập khủng, lên đến hàng ngàn $ mỗi tháng, hoàn toàn thụ động.

Ở Việt Nam, tuy chỉ mới phát triển nhưng Affiliate Marketing thực sự là 1 mảnh đất màu mỡ, giàu tiềm năng

Nếu bạn đọc được bài viết này, bạn nên cảm thấy may mắn vì đây có thể  là 1 cơ hội rất tốt dành cho bạn!

Vì sao Ngọc lại nói vậy?

Vì trong bài viết này, Ngọc sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức tổng quan và chi tiết nhất về Affiliate Marketing. 

Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể tìm thấy trong đó những hướng dẫn Affiliate Marketing ban đầu để có thể làm quen với nó.

Tuy nhiên, tin buồn cho bạn bởi vì đây là 1 bài viết dài. Bạn nên cân nhắc kỹ việc có nên tiếp tục đọc hay không?

Bài viết này dành cho những ai thật sự đam mê và mong muốn kiếm tiền. Ngọc mong rằng, bạn cũng sẽ là người như vậy. Là người sẵn sàng bỏ thời gian đọc để nhận lại những kiến thức vô cùng giá trị.

Affiliate Marketting- Kiếm tiền online chỉ với 1 chiếc máy tính
Affiliate Marketing- Kiếm tiền online chỉ với 1 chiếc máy tính

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là hình thức kiếm tiền bằng việc bạn sẽ đi quảng bá, bán sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng từ những sản phẩm bán được. Hoa hồng thường rơi vào khoảng (8-10%) giá trị sản phẩm đối với sản phẩm vật lý, từ (40-150 %) đối với sản phẩm số.

Ngoài nhận được tiền hoa hồng khi tham gia bán hàng, bạn cũng có thể nhận được tiền hoa hồng khi người dùng thực hiện những yêu cầu mà bạn được nhà cung cấp giao cho. Những hành động đó có thể là cài đặt một ứng dụng, điền forrm, làm khảo sát…

Hiểu 1 cách đơn giản, bạn sẽ làm tiếp thị trung gian giữa người mua và người bán. Số tiền hoa hồng bạn nhận được là số tiền % từ sản phẩm đó .Số tiền đó do nhà cung cấp sản phẩm trực tiếp hoặc gián tiếp chi trả  thông qua các Affiliate Network.

Khác với bán hàng truyền thống, khi tham gia Affiliate Marketting, bạn sẽ được cung cấp 1 đường link sản phẩm. Đường link đó dẫn đến sản phẩm để khách hàng thực hiện mua hàng như bình thường. Đặc biệt ở chỗ, đường link này có chứa 1 mã tiếp thị của bạn dùng để ghi nhận đơn hàng, tiện lợi cho việc thanh toán hoa hồng.

Xem thêm  định nghĩa để hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing trên Wiki tại đây

Những hình thức Affiliate Marketing chủ yếu:

Trên mạng Internet hiện nay, có rất nhiều hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing. Tuy nhiên, các hình thức Affiliate Marketing Ngọc thường thấy đó là:

 • CPA ( viết tắt Cost Per Action): bạn sẽ nhận được tiền khi người dùng click vào đường link của bạn và thực hiện 1 hành động được chỉ định.
 • CPO ( Cost Per Order) : hoa hồng tính theo mỗi lượt đặt hàng thành công từ khách hàng.
 • CPS ( Cost Per Sale) : Hoa hồng trích từ doanh thu bán hàng với mỗi đơn hàng thành công.
 • CPI ( Cost Per Install) : Hoa hồng tính theo lượt cài đặt thường áp dụng đối với sản phẩm là ứng dụng hoặc phầm mềm.

Trên đây là những hình thức Affiliate Marketing mà bạn có thể lựa chọn và tham gia. Tuy nhiên việc bán hàng tiếp thị liên kết ( CPS) là phổ biến hơn cả.

Hữu ích đối với bạn:

Hướng dẫn Affiliate Marketing

Kiến thức Affiliate Marketing

Công cụ Affiliate Marketing

Affiliate Marketer. Họ là ai?

Những người tham gia kiếm tiền Affiliate Marketing thường được gọi chung là Affiliate Marketer. Họ là những publisher thực thụ giúp cho việc bán hàng của các nhà cung cấp trở nên dễ dàng hơn.

Những Marketer thường là những blogger, webmaster, những người nổi tiếng và có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ sở hữu blog/website, kênh youtube, Fanpage để dễ dàng tiếp cận với khách hàng trên internet.

Đó là lợi thế của họ. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể trở thành 1 Marketer tham gia quảng bá bán hàng.

Bạn cũng có thể đăng ký Affilate Marketing và trở thành 1 Marketer thực thụ. Nghề này dành cho những ai muốn kinh doanh kiếm tiền trên mạng thích 1 công việc tự do, không sếp, không đồng nghiệp, không giờ giấc…

Bạn cần 1 máy tính có kết nối mạng ổn định và 1 tư duy kiếm tiền Affiliate . Ngồi nhà mà vẫn có thể kiếm được tiền cho bản thân.

Ngọc chắc chắn với bạn, đó là 1 trải nghiệm và cảm giác hết sức tuyệt vời.

Affiliate Marketer-Công việc cho những ai yêu thích sự tự do, tự chủ tài chính
Affiliate Marketer-Công việc cho những ai yêu thích sự tự do, tự chủ tài chính

Mô hình Affiliate Marketing là gì? Bao gồm những ai?

Để hiểu rõ hơn về nó, trước hết hãy cùng Ngọc định nghĩa mô hình tiếp thị liên kết và cách nó vận hành ra sao?

Những thành phần trong mô hình Affiliate Marketing

Khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn sẽ là 1 thành phần trong mô hình tiếp thị liên kết. Để hiểu rõ hơn, Ngọc sẽ trình bày mô hình và cách thức chúng hoạt động:

Một mô hình tiếp thị liên kết muốn hoạt động được phải có 4 thành phần tham gia. Đó là:

 1. Nhà cung cấp (Advertise): là những đơn vị, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với mong muốn bán hàng và thúc đẩy việc kinh doanh doanh trực tuyến. Các doanh nghiệp chịu trách nhiệm cung cấp nguồn hàng, giá cả và thông tin sản phẩm.
 2. Đối tác (Publisher): Những người tham gia quảng bá sản phẩm từ các nhà cung cấp. Họ có thể là những blogger, webmaster và cả những người muốn kiếm tiền tự do.
 3. Người dùng (User): Những người dùng là những người mua sản phẩm mà các publisher quảng bá
 4. Mạng lưới tiếp thị ( Affiliate Network) : Các Affiliate Network là nơi trung gian giữa doanh nghiệp nhà cung cấppublisher. Affiliate Network sẽ đứng ra cung cấp các đường link Affiliate ̣̣̣(link ref), công cụ thống kê và theo dõi, đồng thời thay nhà cung cấp chi trả hoa hồng cho các publisher.

Affiliate Network không thuộc doanh nghiệp. Họ là 1 tổ chức độc lập và có những phần mềm, công cụ riêng độc lập để đảm bảo tính minh bạch tối đa và quyền lợi cho cả publisherdoanh nghiệp

Có thể thấy trong quy trình trên, bạn là 1 Publisher– người bán hàng tiếp thị cho các doanh nghiệp.

Mô hình tiếp thị liên kết vận hành và hoạt động như thế nào?

Có thể thấy, mô hình tiếp thị liên kết gồm 4 thành phần. Đó là nhà cung cấp,người làm tiếp thị, mạng lưới tiếp thị người dùng . Mỗi thành phần lại có 1 chức năng và nhiệm vụ khác nhau?

Vậy, chúng liên kết và hoạt động như thế nào? Trách nhiệm của mỗi thành phần trong mô hình ra sao?

Đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn:

 • Nhà cung cấp chịu trách nhiệm cung cấp sản phẩm tiếp thị và đăng ký để được quảng bá sản phẩm của mình trực tiếp với các Affiliate Network( mạng lưới tiếp thị liên kết).
 • Affiliate Network xác nhận và đưa thông tin sản phẩm lên danh mục sản phẩm cho phép các publisher đăng ký cộng tác viên bán hàng. Ngoài ra các Affiliate Network sẽ cung cấp cho publisher các công cụ Affiliate như banner, hình ảnh, mã khuyến mãi để có thể đi quảng bá.
 • Publisher đăng ký và tham gia bán hàng, quảng bá, phân phối đến người dùng và nhận hoa hồng. Số tiền hoa hồng của Publisher sẽ do Affiliate Network trực tiếp chi trả.
 • Người dùng mua hàng, kết thúc mô hình trên.

Nguyên lí hoạt động của Affiliate Marketing

Nguyên lý và cách vận hành của Affiliate Marketting
Nguyên lý và cách vận hành của Affiliate Marketting

Làm thế nào để nhận được hoa hồng

Sân chơi nào cũng có nguyên tắc riêng của nó. Để tham gia bất kỳ hình thức kiếm tiền trên mạng nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nó.

Nguyên tắc nhận hoa hồng của Affiliate Marketting rất đơn giản. Ngọc sẽ không trình bày dài dòng. Bạn chỉ cần hiểu nhiệm vụ của bạn đó là đi giới thiệu sản phẩm thông qua các đường link được cung cấp . Khi đơn hàng thành công, hệ thống ghi nhận và bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Bạn giúp tôi bán hàng, tôi gửi bạn tiền phí quảng bá sản phẩm. Chúng ta sòng phẳng, không ai nhờ ai, giúp ai

Xuân Ngọc From Xuân Ngọc Center- Định nghĩa Affiliate Marketing.

Nguyên lý hoạt động của Affiliale Marketting-Tiếp thị liên kết
Nguyên lý hoạt động của Affiliale Marketting-Tiếp thị liên kết

Vậy ai là người trả hoa hồng cho bạn?

Đó là người bán hàng hay nhà cung cấp sản phẩm mà bạn đã đi quảng bá giúp họ. Bạn giúp họ bán được hàng, hoa hồng thuộc về bạn.

Cơ chế hợp tác Win Win : Tất cả đều là người chiến thắng

Khi tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết, cả 4 thành phần trên sẽ cùng được hưởng lợi như nhau và không bên nào chịu thiệt.

Đó gọi là cơ chế Win Win.

1 cách cụ thể :

 • Nhà cung cấp sẽ bán được hàng mà không phải tốn nhiều tiền cho chi phí nhân viên, quảng cáo, marketing và nâng cao được doanh số trên thị trường trực tuyến.
 • Publisher sẽ nhận được tiền hoa hồng mỗi khi bán được hàng do các nhà cung cấp phân phối. Họ có thể tạo ra nguồn thu nhập không giới hạn. Bán càng nhiều,publisher sẽ nhân được tiền hoa hồng càng nhiều.
 • Người dùng sẽ nhận được các tư vấn nhiệt tình từ các publisher, các mã giảm giá và được nhiều quyền lợi hơn so với việc mua hàng trực tiếp từ nhà cung cấp.
 • Affiliate Network sẽ nhận được tiền hoa hồng từ những sản phẩm mà Publisher bán được. Ngoài ra 1 phần doanh thu của họ cũng đến từ các nhà cung cấp.

Như vậy, Affiliate Marketing đem lại lợi ích cho cả 3 bên. Chính điều này đã làm cho hình thức này trở nên bền vững và uy tín nhất.

Quy trình tiếp thị liên kết bán hàng – Affiliate Marketing

Quy trình tiếp thị bán hàng Affiliate Marketting gồm 3 bước cơ bản. Đó là : đăng ký, quảng bá, nhận hoa hồng.

Ngọc sẽ hướng dẫn tổng quan các bước để bạn tìm hiểu:

Đăng ký tham gia Affiliate Marketing

Điều đầu tiên mà các publisher cần làm đó là đăng ký tham gia với các mạng lưới tiếp thị. Các Affiliate Network là nơi sẽ cung cấp cho bạn nguồn hàng, mã theo dõi, cùng với các công cụ để bạn có thể quảng bá sản phẩm.

Tham khảo 1 số mạng lưới tiếp thị liên kết phổ biến tại Việt Nam để biết chi tiết cách thức hoạt động: Accesstrade, Mas0ffer, Civi, ADflex 

Khi đăng ký tham gia Affiliate, bạn sẽ được các Network cung cấp 1 đường link đặc biệt tương ứng với sản phẩm bạn chọn. Nếu bạn chưa biết thì đó là 1 liên kết đặc biệt có gắn mã theo dõi phát sinh đơn hàng (link ref). Các Affiliate Network sẽ căn cứ vào những đường link này để theo dõi khách hàng mua sản phẩm thông qua bạn và tính tiền hoa hồng.

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing-Tiếp thị liên kết
Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing-Tiếp thị liên kết

Quảng bá sản phẩm:

Sau khi nhận được đường link từ nhà cung cấp, bạn sẽ viết bài và tiến hành quảng bá những liên kết sản phẩm đến với người có nhu cầu mua hàng. Khi người dùng click vào và tiến hành đặt hàng thông qua link Affiliate của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng

Vậy làm cách nào để có thể quảng bá sản phẩm Affiliate Marketing?

Bạn có thể sử dụng 2 cách sau đây để quảng bá sản phẩm khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Sử dụng Free Traffic

Free Traffic là lưu lượng truy cập miễn phí. Bạn có thể kiếm tiền với Affiliate Marketing bằng cách sử dụng nguồn lưu lượng miễn phí khổng lồ để quảng bá sản phẩm.

1 vài ý tưởng sử dụng Free traffic để làm Affiliate Marketting:

Bạn có thể viết bài đánh giá về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và kèm link sản phẩm  ở dưới bài viết và đăng lên :

 • Blog/website bạn sở hữu.
 • Facebook cá nhân, Fanpage bán hàng của bạn.
 • Các hội nhóm trên Facebook có liên quan trực tiếp đến sản phẩm bạn đang làm tiếp thị
 • Tăng lượng truy cập với SEO cho trang blog của bạn
 • Đăng lên các trang mạng xã hội; Facebook, Twiter, Youtube, Linkedin…
 • Chia sẻ mạng xã hội.

Trên đây là 1 số cách để bạn có thể tận dụng nguồn Traffic khổng lồ này để bạn quảng bá sản phẩm. Bạn cần sử dụng chúng đúng cách cho mục đích của mình. Cách làm như thế nào còn phụ thuộc vào chiến lược phát triển cụ thể của bạn.

Sử dụng Free Traffic để quảng bá sản phẩm Affiliate Marketting
Sử dụng Free Traffic để quảng bá sản phẩm Affiliate Marketting

Sử dụng Paid Traffic

Khác với Free Traffic, Paid Traffic là nguồn lưu lượng truy cập mà bạn phải trả tiền để có được. Các hình thức cụ thể của Paid Traffic là:

 • Chạy quảng cáo Facebook Ads
 • Sử dụng quảng cáo Google Ads

Đó là 2 đại diện tiêu biểu của hình thức này. Tuy phải bỏ ra 1 khoản chi phí đáng kể để thực hiện nhưng nó lại mang về hiệu quả nhanh. Paid Traffic chỉ phù hợp cho những người có nguồn ngân sách lớn, tiềm lực dồi dào và quảng bá sản phẩm có hoa hồng cao.  Ngọc không khuyến khích sử dụng Paid Traffic nếu bạn là người mới.

Đó là 2 hình thức quảng bá sản phẩm khi tham gia tiếp thị liên kết dựa trên Free TrafficPaid Traffic. Lựa chọn hình thức nào là ở bạn quyết định. Cá nhân Ngọc nghĩ  bạn nên sử dụng thành thạo Free Traffic trước khi bắt đầu tìm hiểu về nguồn lưu lượng trả tiền.

Nhận tiền hoa hồng Affiliate Marketing

Bạn có thể theo dõi số tiền hoa hồng bạn nhận được khi làm Affiliate Marketing . Để làm được điều đó, bạn cần đăng nhập vào trang quản trị của bạn tại website của Affiliate Network bạn đăng ký. Tại đây, bạn cũng có thể thực hiện lệnh rút tiền thông qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Khi đạt đủ số tiền tối thiểu, thường là 500 nghìn Việt Nam đồng đối với các Affiliate Network trong nước và 50$ đối với các network nước ngoài, bạn có thể rút tiền. Một số Affiliate Network quy định chính sách rút tiền tiêng, bạn cần đọc kỹ trong trang giới thiệu của họ.

Tiền sẽ được chuyển về tài khoản ATM, Visa của bạn. Chu kỳ thanh toán thường là vào ngày 1 và ngày 15 hàng tháng tùy vào từng network.

Nhận tiền Affiliate Marketting
Nhận tiền Affiliate Marketting

Sự phát triển Affiliate Marketing tại Việt Nam và trên thế giới

Trên thế giới, Affiliate Marketing đã phát triển từ rất lâu và đã thực sự trở thành 1 nghề . Người ta gọi đó là nghề tiếp thị liên kết. Những người làm nghề này 1 số trong số đó đã trở thành tỷ phú, số còn lại thì kiếm được nguồn thu đủng đỉnh.

Họ thực sự là những nhà tiếp thị vĩ đại.

Còn ở Việt Nam thì sao?

Affiliate Marketing tại Việt Nam chỉ mới thực sự phát triển cách đây vài năm và còn khá non trẻ. Chính vì vậy, Ngọc đánh giá đây là thị trường hết sức tiềm năng. Có thể nói đó  mảnh đất màu mỡ và là 1 cơ hội to lớn đối với các publisher.

Điều này là sự thực khi mà internet phát triển rất nhanh và mạnh. Kèm với đó là xu hướng mua hàng online và thanh toán điện tử của người dùng Việt Nam ngày càng tăng.

Trào lưu cá nhân hóa và cơ hội dành cho bạn

Affiliate Marketting những năm gần đây xuất hiện trào lưu cá nhân hóa. Đó là hiệu ứng khi các quảng cáo của những thương hiệu không còn được tin tưởng 1 cách tuyệt đối. Thay vào đó là  các lời khuyên và kinh nghiệm, đánh giá từ các cá nhân có ảnh hưởng lên ngôi.

Các quảng cáo đó không đạt được hiệu quả vì các thương hiệu lớn chỉ chăm chăm vào mục đích bán hàng. Họ không khiến người dùng thực sự tin tưởng vào sản phẩm của mình. Người dùng có cảm giác e ngại với các quảng cáo được mua bằng tiền.

Đó chính là lý do các thương hiệu lần lượt tìm đến với tiếp thị liên kết.

Thay vào đó, người dùng cần những kinh nghiệm, đánh giá, từ các cá nhân có ảnh hưởng hay đơn giản là những người đã từng sử dụng sản phẩm họ định mua. Họ tìm kiếm các cá nhân cho họ nhiều giá trị nhất. Giá trị ở đây có thể là các hướng dẫn sử dụng, các chia sẻ chân thật về sản phẩm, mã giảm giá khuyến mãi…

Điều này dẫn đến trào lưu cá nhân hóa. Bạn không còn phải e ngại chỉ vì các nhà cung cấp chi nhiều tiền ra để quảng cáo.

Nắm bắt trào lưu cá nhân hóa trong Affiliate Marketting

Để nắm bắt và tận dụng được trào lưu cá nhân hóa, bạn cần:

 1. Chọn lĩnh vực sản phẩm Affiliate Marketting mà bạn có chuyên môn, thế mạnh.
 2. Trở thành chuyên gia, người có ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang hướng tới.
 3. Chia sẻ và tạo thật nhiều giá trị với người dùng, gây dựng thương hiệu cho bản thân.
 4. Trở thành người đi đầu, tạo uy tín bằng những đánh giá chân thực.
 5. Luôn chia sẻ kiến thức giá trị, mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất (giá rẻ nhất, chất lượng tốt nhất).
 6. Tạo lâp riêng cho mình 1 cộng đồng và phát triển nó.

Trên đây là chia sẻ của Ngọc về việc nắm bắt trào lưu cá nhân hóa trong Affiliate Marketting.  Ngọc nghĩ, cá nhân hóa là 1 thời cơ rất tốt cho các cá nhân kiếm tiền, tránh việc đối đầu với các ” ông lớn”.

Những lý do khiến bạn nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing

Cơ hội mà Ngọc đã úp mở trong phần đầu bài viết là đây. Khi tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn sẽ có cơ hội:

 • Kiếm tiền không giới hạn : tạo ra nguồn thu nhập thụ động và ổn định. Bạn càng giỏi càng kiếm được nhiều tiền. Ngọc biết có rất nhiều người đã kiếm được 1000$ và con số Ngọc chưa biết còn nhiều hơn thế.

 

 • Công việc tự do, thoải mái : Chỉ với 1 chiếc máy tính có kết nối internet , bạn sẽ bắt đầu làm quen với công việc của 1 Marketer tự do. Đó là công việc không giờ giấc, không sếp, không đồng nghiệp, không áp lực.

 

 • Quan trọng hơn là không làm thuê cho ai hết. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào công sức bạn bỏ ra.

 

 • Nguồn vốn ít thậm chí không cần vốn : Bạn sẽ không cần phải bỏ ra vốn để nhập hàng, không trữ hàng và không phải vận chuyển hàng đến tay người dùng. Tất cả đã có nhà cung cấp lo. Việc của bạn là chỉ cần quảng bá sản phẩm cho tốt.

 

 • Học hỏi được những kiến thức, kỹ năng không ai dạy bạn: kỹ năng viết bài, kỹ năng quảng bá sản phẩm, kỹ năng tin học, SEO…

 

 • Có thể khởi nghiệp, tạo dựng doanh nghiệp online trên internet : Khởi nghiệp không xa vời như bạn nghĩ .Tạo ra doanh nghiệp cá nhân cũng không khó như bạn nghĩ. Khi bạn kiếm được tiền với Affiliate Marketing, bạn cũng sẽ biết cách mở rộng nó ra và tạo ra doanh nghiệp siêu lợi nhuận trên Internet.

Trên đây chỉ là 1 số lý do khiến bạn nên tham gia kiếm tiền với Afffiliate Marketing. Nếu Ngọc chịu khó kể, chắc chắn sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

Affiliate Marketting-Tiếp thị liên kết thực sự là 1 cơ hội rất tốt và đáng để bạn tham gia.

Tiếp thị liên kết- kiếm tiền tự do-min
Tiếp thị liên kết- kiếm tiền tự do

Những suy nghĩ sai lầm về Affiliate Marketing-Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing lừa đảo:

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền dựa trên sự lao động và tư duy chân chính . Bạn phải đầu tư, bỏ ra rất nhiều công sức để có thể kiếm được những đồng tiền từ Affiliate.

Đừng nhầm lẫn giữa khái niệm Affiliate Marketing & mô hình lừa đảo.

Khác với lừa đảo, những publisher cung cấp giá trị thực sự cho người dùng . Thông qua những gì họ chia sẻ, người dùng có thể cảm thấy tin tưởng hơn, biết thêm thông tin về sản phẩm.

Hơn nữa sau khi quá trình mua hàng hoàn tất, họ vẫn sẽ nhận được các tư vấn. Những người publisher sẽ đứng ra hướng dẫn họ sử dụng sản phẩm, nhận được các lời khuyên hữu ích.

Affiliate Marketing chỉ thực sự lừa đảo khi không tập trung tạo ra giá trị cho người dùng. Những hình thức như thế này sẽ sớm bị đào thải.

Để tránh những chương trình Affiliate Marketing lừa đảo, bạn nên đăng ký tham gia tiếp thị tại các Affiliate Network lớn và uy tín. Họ có những đối tác là những thương hiệu lớn, cung cấp sản phẩm uy tín . Bạn cũng sẽ không phải lo sợ về việc không nhận được hoa hồng khi tiếp thị cho những đối tác như thế.ư

Xem thêm: Bee group lưà đảo

Tập trung vào giá trị người dùng đó là nguyên tắc cơ bản của 1 người làm tiếp thị liên kết chân chính.

Affiliate Marketing dễ như ăn cháo, chỉ cần đăng bài và post Link

Nếu bạn nghĩ như vậy thì quả là sai lầm và bạn không nên bắt đầu với Affiliate Marketing. Khi bắt đầu kiếm tiền với Affiliate Marketing, bạn phải hiểu rằng Affiliate Marketing thực sự là 1 cuộc hành trình lâu dài. Trong quá trình bạn làm việc sẽ  có cả thất bại lẫn thành công. Kiếm tiền với hình thức này không hề dễ dàng như bạn tưởng tượng.

Ngoài việc đăng bài và post link, bạn cần phải học vô số điều để có thể thành công nữa. Kiến thức chưa bao giờ là đủ ngay cả những nhà tiếp thị hàng đầu.

Tiếp thị liên kết bán hàng chưa bao giờ dễ dàng- Đó là cả 1 quá trình
Tiếp thị liên kết bán hàng chưa bao giờ dễ dàng- Đó là cả 1 quá trình

Học Affiliate Marketting-Tiếp thị liên kết ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu và học Affiliate Marketing tại Google .

Bắt tay vào thực hiện là cách học tốt nhất. Sau khi thực hành, bạn có thể rút ra những kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nhưng, bạn cũng cần phải có 1 người chỉ dạy. Tìm được 1 người thầy tốt có nghĩa là bạn đã giảm đi được thời gian, số lần vấp ngã.

Thật may là bạn có thể tìm thấy nó trong blog của Ngọc. Ngọc đã viết những bài hướng dẫn Affiliate Marketing và đóng gói nó trong 1 seri bài viết. Seri đó chứa những kiến thức Affiliate Marketing cho người mới.

Và đây là bài viết đầu tiên trong seri  Ngọc hy vọng được mọi người đón nhận.

KẾT:

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Ngọc đã trình bày cho bạn hiểu về Affiliate Marketting. Ngọc hy vọng, những kiến thức này sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc làm quen với nó.

Trong bài viết sau, Ngọc sẽ hướng dẫn bạn 1 số cách để kiếm tiền với Affiliate Marketting.

Mời bạn đón đọc trong những bài viết tiếp theo. Nếu thấy bài viết hay và có giá trị, hãy giúp Ngọc Share nó để mọi người cùng được biết nhé.

Tham khảo seri bài viết: Affiliate Marketing chuyên sâu  nếu bạn đã làm Affiliate nhưng chưa hiệu quả.

Thuật ngữ có liên quab

Affiliate marketing
Pay-per-click
Compensation methods
Marketing
Digital media
World Wide Web
Cyberspace
Digital marketing
Business economics
Promotion and marketing communications
Communication
Business
Market (economics)
Hypertext
Web development
Information economy
Service industries
Computing
Online advertising
Advertising
Technology
Spamdexing
Human–computer interaction
Media manipulation
Communication design
Information technology
Human activities
Multi-level marketing
Spamming
Adware
Web 2.0
Search engine optimization
Websites
Cookie stuffing
Web search engine
Cost per action
Mass media
Search engine marketing
Website
Information technology management
E-commerce
Amazon (company)
Comparison shopping website
Multimedia
Microeconomics
Cost per mille
Internet
Web software
Digital technology
Software
Information science
Publishing
Cultural globalization
Online services
Web applications
Browser extension
HTTP cookie
Ad blocking
Applications of cryptography
Web analytics
Click fraud
Web page
Economy
Malware
Areas of computer science
Media technology
Contextual advertising
Culture
Referral marketing
Targeted advertising
Financial technology
Sales
Computer networks
Electronic publishing
Display advertising
Blog
Management
Web syndication
Email spam
Information Age
Web technology
Telecommunications
Public sphere
YouTube
AdSense
Spyware
Retail
Download
Intellectual works
Centralized computing
Banking technology
Computer security
URL redirection
Computer networking
Employment
AdWords
Services (economics)
Cyberwarfare
Software development
Information and communications technology
Personal web page
Coupon
Content marketing
PageRank
Email marketing
User interfaces
Human communication
Social media marketing
Design
Brand
Computer network
JavaScript
Information management
Online shopping
Public opinion
File sharing
Organic search
Hosts (file)
Information
Industries
Online video platform
Computer-mediated communication
Semiotics
Outsourcing
Search engine indexing
Computer network security
Artificial objects
Internet search
Tax
William J. Tobin
Intertextuality
Software engineering
Trademark
Local search (Internet)
Cascading Style Sheets
Internet search engines
Computer law
Pay per sale
Sales promotion
Human–machine interaction
Internet forum
Risk
New media
Pop-up ad
Cybercrime
Computer file
Lead generation
Personal computer
Aggregation websites
Advertising network
Search engine software
Web_scraping
Prodigy (online service)
Internet ages
Interest
Cost
Native advertising
Real-time web
Virtual economy
HTML
Revenue
Social institutions
Artificial intelligence
Reputation
Celebrity branding.